Mánh khỏe lừa đảo của những trung tâm gia sư ma

0

Chào mọi người! Mình là Hoa, sinh viên năm 4 trường Đại học Sài Gòn. Qua nhiều năm tìm kiếm việc làm thêm và đặc biệt là đi làm gia sư dạy thêm mình đã từng ngỡ ngàng và va chạm những tình huống dỡ khóc dỡ cười khi tìm đến những trung tâm giới thiệu gia sư.

Lên Sài Gòn học tập, chân ước chân ráo bước vào ngôi trường mới là điều đầu tiền mình cảm thấybỡ ngỡ, và gia đình mình cũng không phải dạng khá giả. Bố mẹ ở quê chỉ mưu sinh bằng nghề làm ruộng và cất vả lắm, khó khăn lắm mới cho hai anh em học đại học. Cuộc sống sinh viên đến năm thứ hai đã bắt đầu quen dần cũng là lúc mình tích cực kiến việc làm thêm để đỡ đần giúp bố mẹ trang trải tiền học tập.

Qua thời gian tiềm kiếm mình thấy có rất nhiều công việc và nhiều công ty đăng tuyển nhân viên như : nhập liệu, trực điện thoại, phụ vụ quán ăn, bán hàng part-time, phát tờ rơi… với mức lương thật hấp dẫn khiến mình nhận thấy kiếm tiền thật không quá khó.

Công việc đầu tiền của mình là phát tờ rơi, mình đã tìm đến văn phòng công ty đăng tin tuyển dụng cần nhânviên phát dán rơi tại các nhà hàng, khách sạn với mức lương 1000 đồng/ 1 tờ. Làm được 1 tháng mình xin nghỉ vì lúc này mình mới nhận ra làm kiếm tiền không hề dễ. Đến tận nhà hàng, khách sạn dán hay phát tờ rơi đa phần bị đuổi , họ không đồng ý cho dán. Tưởng đâu dễ có tiền nào ngờ nhận lương bèo bọt quá.

Đến một ngày được con bạn gợi ý làm gia sư dạy kèm tại nhà, theo như những gì nó nói thì việc làm gia sư dễ lắm, miễn là có khả năng giảng dạy, chuẩn bị giáo án là OK, vã lại lương cũng cao hơn. Thế là mình để bụng và tim đến một văn phòng gia sư gần trường Đại học Sư phạm, mình vô thức vào đó và nhận ngay một lớp gia sư lớp 3, và đóng học phí dịch vụ 40% ngay, vì nghe đến việc sẽ trả lại phí khi có vấn đề không may xảy ra, thế là minh tin tưởng. Nhận được một lớp mình mừng hết lớn, qua ngày hôm sao nhanh chóng chạy đến nhà phụ huynh của  học viên mình đã đăng ký để nhận lớp thì chủ nhà nói là đã có gia sư rồi. Bối rối quá mình chạy lại chỗ trung tâm trình bày và có ý muốn nhận lại tiền, nào ngờ họ chối với nhiều lý do như đã nhận rồi không hồi trả được, quá thời gian để giải quyết,.. ban đầu ngọt ngào, nhưng sau thấy mình ngoan cố họ lại dỡ trò hù dọa và ham sẽ đánh mình. Thế đó mình vừa uất ức vừa tiếc tiền ngậm ngùi quay về. Sau khi tìm hiểu mình biết được đó là một trung tâm lừa đảo, cùng 1 lớp đó mà trung tâm tư vấn gia sư giao cho cả mấy chục người.

Mong bài viết này sẽ giúp các bạn đang có ý định tìm đến trung tâm gia sư xin việc thì hãy cẩn thận, tìm hiểu ký trước khi nhận lớp cũng như nộp tiền, tránh bị những việc như trường hợp của mình!

Tham khảo thêm: các cách tham khảo khi đánh giá 1 trung tâm gia sư uy tín hay không tại đây

Chúc các bạn tìm được trung tâm uy tín.

Share.

Leave A Reply