Làm sao để tìm được gia sư tốt cho con

0

Phụ huynh đã từng tìm đến các trung tâm gia sư, họ nghĩ gì?

Trao đổi với chị Hằng một người hàng sớm của tôi, chị cho biết: “Trung tâm gia sư bây giờ phải tìm được trung tâm gia sư uy tín nếu không thì không  chất lượng mấy đầu, họ vì lợi nhuận chứ không vì học sinh mấy, nhiều trung tâm cứ có học sinh là họ cho gia sư đi dạy để lấy phí gia sư chứ có thực chất đâu, nên tìm những nguồn quen, biết rõ gia sư học gì như thế nào chứ ko phải là cứ tuyển 1 gia sư từ trung tâm đến, đôi khi chất lượng không đạt yêu cầu mà vẫn nhận lớp.”

Tham khảo: các tiêu chí đánh giá sự uy tín của trung tâm gia sư

Một phụ huynh khác được biết :” Theo mình thì gia sư cho trẻ em phải là người có kiến thức, nghiêm túc và có kĩ năng truyền đạt. Có kiến thức tức là học phải giỏi, mình có thể yêu cầu xem bảng điểm hoặc tốt nhất là nhờ người quen hỏi. Nghiêm túc nghĩa là đúng giờ, trung thực, vì tính cách này sẽ ảnh hưởng đến học sinh, nếu tìm được người “chuẩn” và con mình coi là hình mẫu để học theo thì rất tốt. Về việc này mình có thể nói chuyện với gia sư để yêu cầu (đến đúng giờ, không làm hộ bài…) Có kĩ năng truyền đạt nghĩa là ăn nói phải tự tin và có duyên 1 chút, tươi tỉnh nữa. Hihi, hồi trước mình cũng đi làm gia sư nhiều nhưng vẫn chưa đạt chuẩn lắm.”

Qua những ý kiến khác nhau của các quý phụ huynh về việc tìm kiếm gia su tốt cho con, thì phần nào các bạn đã hiểu được và giúp ích cho những ai muốn tìm đến gia sư tại một trung tâm nào đó. Còn theo mình nghĩ để tìm được một gia sư tốt phù hợp với nhu cầu học của con em thì các bạn nên theo các bước sau:

  1. Xác định rõ nhu cầu tìm gia sư của mình;

Vì sao bạn nghĩ rằng con mình cần học gia sư?

Cháu có khó khăn trong việc học môn nào?

Cháu có khó khăn khi phải tự mình làm bài tập về nhà?

Con bạn đang yếu trong môn học nào?

Cần luyện thi cho con?

Bạn có khả năng tự dạy học cho con không?

Con bạn không có khuyến điểm trong việc học, có vấn đề về phát triển trí tuệ sao? 

Hãy nhìn nhận rõ mục tiêu để tìm cho con người gia sư phù hợp nhất.

  • Bạn nên nhờ đến các trung tâm gia sư nhưng đừng quên kèm theo yêu cầu cho các trung tâm khi giới thiệu gia sư đến phải có giấy tờ chứng minh trình độ học vấn, lý lịch rõ ràng, chứng minh thư nhân dân kèm theo.
  • Thông qua bài viết này tôi mong sẽ giúp ích được phần nào cho quý phụ huynh trong việc chọn lựa trung tâm gia sư uy tín cũng như việc xác đinh được đâu là một gia sư giỏi. Và tránh những trung tâm cũng như gia sư lừa đảo.

    Chúc các em học tập thật tốt.

    Share.

    Leave A Reply